PHÂN BIỆT GIỮA TÔN LẠNH MÀU VÀ TÔN MẠ MÀU.

PHÂN BIỆT GIỮA TÔN LẠNH MÀU VÀ TÔN MẠ MÀU.

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu về tôn mái lợp ngày càng nhiều, nhưng rất nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa tôn lạnh màu và tôn mạ màu. Vậy điểm khác nhau gữa 2 loại tôn đó là gì?

Tôn lạnh màu
Tôn lạnh hay thép mạ nhôm kẽm (galvalume – GL) là thép cán nguội được mạ hợp kim nhôm kẽm với thành phần 55% Al, 43.5% Zn và 1.5% Si. Loại tôn này có khả năng chống ăn mòn cao, phản xạ nhiệt tốt và thường có tuổi thọ cao hơn 4 lần so với tôn kẽm.
Tôn mạ màu
Tôn mạ màu là thuật ngữ được dùng để chỉ những tấm thép được mạ kẽm và phủ một lớp sơn màu acrylic. Thuật ngữ này được mở rộng từ thuật ngữ “GI” – chỉ những tấm thép được mạ kẽm có từ trước khi tôn mạ màu ra đời.
Làm thế nào để phân biệt tôn lạnh màu và tôn mạ màu
Rất khó có thể phân biệt tôn lạnh màu và tôn mạ màu bằng mắt thường bởi tổng quan 2 loại tôn này nhìn khá giống nhau. Sự khác nhau nằm ở thành phần và chất lượng của tôn. Tôn lạnh màu có lớp sơn mịn, trải đều bề mặt tôn. Bề mặt sơn bóng, giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Đồng thời tôn lạnh màu có thêm 1 mạ nhôm kẽm, giúp sản phẩm có thể tản nhiệt nhanh, tăng độ bền. Tôn mạ màu có ưu điểm là giá thành rẻ nên được ứng dụng rộng rãi cho các công trình.

NHÀ MÁY TÔN THIÊN TÂN 

NHÀ MÁY 1: 818 NGUYỄN ẢNH THỦ – PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP – QUẬN 12- TP.HCM 

NHÀ MÁY 2 : 7/1A TÔ KÝ – XÃ THỚI TAM THÔN – HUYỆN HÓC MÔN – TP.HCM 

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ : 0967.900.900 

WEB : https://tonthientan.com.vn/

 

Hotline: 0972.939.830
Gọi điện ngay
Chat zalo