Bảng giá thép hình cập nhật liên tục tại kho Tôn Thiên Tân

Rate this post

Vật liệu thép hình ngày nay đang là sản phẩm được sử dụng khá phổ bởi nhiều tính ứng dụng cũng như ưu điểm và giá cả vô cùng hợp lý. Tuy nhiên đối với một số quy cách sản xuất thì thép hình ở miền bắc và miền nam do có nhà máy sản xuất khác nhau nên một số thông số khác nhau, và bảng giá thép hình sẽ được cập nhật khác nhau. Hãy cùng Tôn Thiên Tân tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Bảng giá thép hình cập nhật liên tục tại kho Tôn Thiên Tân
Bảng giá thép hình cập nhật liên tục tại kho Tôn Thiên Tân

Tìm hiểu thép hình là gì?

Được biết, thép hình là loại thép trong quá trình sản xuất tại công ty Tôn Thiên Tân được cán định hình theo yêu cầu của thực tiễn của từng công trình và phổ biến hiện nay. Chúng ta thường hay gọi là thép hình, bởi vì mặt cắt của nó có hình chữ cái như thép hình u, i, v, h …

Đã và đang trở thành một loại vật liệu xây dựng khá quan trọng trong mọi ngành nghề nhất là đối với công trình công nghiệp, trong công nghiệp cơ khí, đóng tàu, công trình dân dụng xây dựng… bởi vì những đặc tính ưu việt, tính năng nổi trội như có khả năng chống chịu trong môi trường, thiên nhiên khắc nghiệt, sản phẩm thép hình có kết cấu chắc chắn.

Các ứng dụng của thép hình như: giá đỡ, làm cọc móng, dầm cẩu trục, kệ kho xưởng, xây dựng kho xưởng, tháp truyền thanh, truyền hình, ứng dụng trong xây dựng cầu đường, trong công nghiệp đóng tàu, thanh nâng, 

Chính vì có nhiều ứng dụng trong cuộc sống như vậy mà nhu cầu sử dụng thép hình ngày càng cao và bảng giá thép hình càng được quan tâm hơn.

Các loại thép hình hiện nay phổ biến được ưa chuộng

Trước khi nói đến bảng giá thép hình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những loại thép hình được sử dụng nhiều nhất hiện nay, sản phẩm này được phân chia thành 4 loại thép chính là thép U, thép I, thép V, thép H. Với mỗi một loại thép hình sẽ có những cấu tạo và ứng dụng riêng biệt khác nhau.

– Thép hình H: Là loại thép hình có kết cấu giống với hình chữ H, ưu điểm dễ nhận biết nhất của loại thép này chính là có độ cân bằng cao, vậy nên thép hình H có khả năng chịu áp lực vô cùng lớn. Thép H có rất nhiều loại cũng như đa dạng về kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi vậy tùy vào mục đích sử dụng cũng như tính chất của công trình xây dựng mà quý khách hàng có thể lựa chọn được những sản phẩm khác nhau cho từng công trình của mình.

– Thép hình I: Thép hình chữ I cũng có hình dáng tương tự như thép H, tuy nhiên với thiết kế có độ dài cánh được cắt ngắn hơn so với chiều dài của bụng. Được biết, thép hình chữ I cũng tương tự như thép hình chữ H là có khả năng chịu áp lực lớn, bởi vậy tùy thuộc vào từng công trình khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn thép H hoặc thép I để xây dựng.

– Thép hình U: Thép hình chữ U được sản xuất với nhiều những kích thước khác nhau, có khả năng chịu đựng được cường độ áp lực cao và được ứng dụng trong khá nhiều công trình khác nhau. Đây được xem là loại thép có cấu trúc giống chữ U in hoa và có hai loại là có thép U đúc và thép U dập. Đặc tính của thép hình U là khả năng chịu lực cực kỳ cao, bền vững với thời gian. Thép hình chữ U chịu được rung giật mạnh cao nên được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình.

Hai loại thép U cũng có đặc tính khác nhau nên khách hàng cần lựa chọn loại thép phù hợp nhu cầu sử dụng thực tế. Ngày nay ứng dụng phổ biến nhất của thép U vẫn chính là sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng và ngành công nghiệp vận tải.

– Thép hình V: Thép hình V là vật liệu có đặc tính cứng, khả năng chịu được cường lực và độ bền bỉ rất cao. Sản phẩm này có khả năng chịu được những ảnh hưởng khắc nghiệt từ môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, thay đổi nhiệt độ thất thường…ngoài ra sản phẩm còn có độ bền trước hóa chất. Thép hình chữ V thường được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp xây dựng, ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu….

Với nhiều những ưu điểm và các tính năng như vậy nên thép hình được ứng dụng trong rất nhiều những công trình quan trọng. Thép hình hiện nay được dùng chủ yếu để làm cầu tháp truyền nâng, vận chuyển máy móc và lò hơi công nghiệp, ứng dụng nhằm để xây dựng khung nhà thép tiền chế. Nhà tiền chế hiện tại thường sử dụng thép I, thép H, thép V để sử dụng xây dựng. Đối với những sản phẩm thép V thường được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu, ứng dụng trong các tòa nhà lớn….

Bảng giá thép hình cập nhật liên tục tại kho Tôn Thiên Tân

Những ứng dụng của thép hình hiện nay

Với nhiều đặc tính nổi trội cũng như kết cấu độc đáo, thép hình có nhiều ứng dụng quan trọng trong xây dựng cầu đường, đóng tàu, vận tải hàng biển…Có thể kể đến như:

+ Được ứng dụng trong kết cấu xây dựng: Bởi vì thép hình có kết cấu vững chắc, khả năng chịu áp lực cao nên thường được sử dụng ở những vị trí quan trọng trong kết cấu xây dựng công trình.

+ Ứng dụng trong đóng tàu: Thép hình được ứng dụng trong đóng tàu bởi vì vật liệu này là loại thép mạ kẽm này có khả năng chống ăn mòn của muối, hơi ẩm…rất tốt

+ Tháp truyền hình: Trong các tháp truyền cao lớn, không thể thiếu thép hình, đặc biệt là thép hình V

+ Xây dựng cầu: Bạn có thể quan sát thấy trong hầu hết các cầu đều có phần nhiều thép hình

+ Trong xây dựng nhà xưởng: ứng dụng thép hình trong các kết cấu nhà xưởng lớn, thép hình thường được sử dụng

+ Ngoài ra thép hình còn được ứng dụng trong: Lò hơi công nghiệp, Dầm cầu trục, Khung vận chuyển hàng hóa tại cảng biển hoặc các xe container, Thép hình còn được ứng dụng làm kệ kho chứa hàng hóa, Khung nhà tiền chế

+ Ngoài ra vật liệu chất lượng là thép hình còn được ứng dụng trong kết cấu kĩ thuật, công nghiệp cơ khí …

Bảng giá thép hình cập nhật liên tục tại kho Tôn Thiên Tân

Bảng giá thép hình cập nhật liên tục tại kho Tôn Thiên Tân

Trong nền kinh tế đang phát triển rất nhanh và chóng mặt của Việt Nam nhiều năm gần đây. Nhất là trong lĩnh vực xây dựng nhà dân dụng, nhà chung cư hay các công trình về đường xá, công trình thủy điện, công trình nhà máy… Thì vậy liệu xấy dựng sắt, thép hình là một loại vật liệu không thể thiếu trong mỗi công trình.

Nếu bạn cần bảng báo giá thép hình mới nhất để dự toán cho công trình của mình. Bạn cần tìm hiểu những thông số chi tiết về quy cách, kích thước, trọng lượng thép hình…Bạn chưa biết mua thép hình ở đâu đảm bảo chất lượng và giá tốt, đảm bảo uy tín thì Tôn Thiên Tân sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên, đồng thời cũng đưa ra những thông tin quan trọng, chi tiết nhất bạn cần biết trước khi quyết định mua thép hình nhằm giúp bạn mua đúng loại, đúng nhu cầu, đúng chất lượng và đúng giá nhất thị trường hiện nay.

Hotline: 0972.939.830
Gọi điện ngay
Chat zalo