Cấu tạo của tôn pu cách nhiệt hiện nay như thế nào?

Rate this post

Tôn pu cách nhiệt là sản phẩm được sử dụng làm mái che và cách nhiệt rất được người tiêu dùng săn đón. Thế nhưng, tại sao sản phẩm này lại có thể cách nhiệt, chống nóng hiệu quả đến như vậy? Để giải đáp thắc mắc ấy, hãy cùng Tôn Thiên Tân tìm hiểu cấu tạo của tôn pu cách nhiệt hiện nay như thế nào nhé.

Lựa chọn tôn cách nhiệt đạt chuẩn cho mọi công trình
Cấu tạo của tôn pu cách nhiệt hiện nay như thế nào?

Không giống như tôn thông thường mà gia đình chúng ta thường sử dụng. Tôn pu cách nhiệt có cấu tạo khác hẳn và nó được tạo nên từ 3 lớp đặc biệt.

Lớp 1: Lớp tôn kẽm mạ màu làm mái che

Tôn pu có 2 lớp mặt trên và mặt dưới giống y chang tôn kẽm mạ màu thông thường mà mọi công trình hay sử dụng. Chúng ta có thể chọn mày tùy ý thích sau đó máy cẩu sẽ đưa vào cán sóng và cắt đúng kích thước.

Lớp tôn mặt trên cũng như tôn thường, chỉ có tác dụng làm mái che và chống nước dột cho nhà hoặc công trình của mình.

Mặt tôn phía dưới dùng để giữ lại lớp PU và có tác dụng trang trí tăng tính thẩm mỹ cho không gian thi công.

Lớp 2: Lớp PU dùng để cách âm, cách nhiệt chống nóng

Sau lớp trên và lớp dưới là lớp ở giữa, lớp này quyết định nên cấu tạo của tôn pu cách nhiệt. Tác dụng lớp này là cách nhiệt, cách âm và tạo độ đàn hồi tốt cho vật liệu tôn pu do đó nó được sử dụng rộng rãi trong: thi công cách nhiệt mái nhà xưởng, thi công phòng sạch, thi công cách âm .

Đây là lớp PU được viết tắt của từ Polyurethane là một hợp chất vừa ra đời gần đây và có ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Nó thường có 2 dạng là cứng và foam, có tính đàn hồi cao, chống oxi hóa tốt dễ đổ khuôn và có khả năng kết dính các vật liệu khác.

Nhờ vào đặc tính này mà khi dán lớp tôn trên dưới vào tôn pu sẽ tạo liên kết rất tốt và tạo độ vững chắc cho sản phẩm. Người ta sử dụng keo dán chuyên dụng phun lên lớp PU sau đó dùng máy ép nén chặt lại với tôn mạ kẽm đã cắt ở lớp 1.

Cấu tạo của tôn pu cách nhiệt hiện nay như thế nào?
Cấu tạo của tôn pu cách nhiệt hiện nay như thế nào?

Lớp 3: Lớp PP/PVC tạo độ thẩm mỹ và tăng cường độ bền cho tôn pu

Lớp màng PP/PVC đều được cán lên 2 mặt tôn.

Lớp PP có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên tới 100 độ C, không bị nóng chảy hoặc hư hỏng, ngoài ra nó có khả năng chống thấm tốt.

Lớp PVC tạo nên độ sáng mịn, màu tươi hơn giúp cho công trình có độ thẩm mỹ cao và được có thể làm trần cho nội thất thay vì phải sử dụng tấm trần thạch cao, tôn la phong hoặc tấm trang trí vĩnh tường.

Cấu tạo của tôn pu cách nhiệt phức tạp hơn tôn thường. Vì vậy nó sẽ có nhiều công dụng hơn và giá thành sẽ đắt hơn tôn kẽm thường.

Khả năng cách nhiệt chưa có tôn nào tốt hơn.

Không tốn chi phí cho việc đóng laphong trần nhà.

Vừa là vật liệu cách âm và cách ẩm hữu hiệu

Dễ thi công và lắp đặt

Hạn sử dụng của sản phẩm rất cao từ 20 – 50 năm

Bởi vì cấu tạo đặc biệt nên tôn PU đã trở thành sản phẩm chất lượng được nhiều người tin dùng. Chúng tôi tin chắc rằng, qua bài viết trên, bạn đã hiểu được phần nào cấu tạo của sản phẩm cũng như lựa chọn sản phẩm cho công trình của mình.

Hotline: 0972.939.830
Gọi điện ngay
Chat zalo