Chọn loại sóng tôn lợp mái phù hợp với đặc trưng từng loại công trình

5/5 - (1 bình chọn)

Các loại tôn lợp mái trên thị trường Việt Nam vô cùng đa dạng với nhiều hãng tôn và chủng loại tôn khác nhau. Mỗi loại tôn, hãng tôn đều có những ưu và nhược điểm riêng, thích hợp sử dụng cho nhiều loại công trình với kiến trúc và từng mục đích sử dụng. Đồng thời đáp ứng những nhu cầu khác nhau của người sử dụng hay đặc trưng của từng khu vực địa lý nhất định.

Ưu điểm tuyệt vời của tôn lợp mái mang lại cho ngôi nhà của bạn

Chọn sóng tôn lợp mái phù hợp từng công trình

Hiện nay trên thị trường có nhiều kiểu dập sóng tôn tôn lợp mái  như: sóng tròn, sóng vuông (5 sóng, 6 sóng, 9 sóng, 11 sóng), sóng ngói, …

Tôn lợp mái sóng tròn là kiểu dập sóng đã được sử dụng từ rất lâu, hiện nay rất ít công trình lợp mái tôn sóng tròn do công năng sử dụng không cao và giá trị thẩm mỹ không cao như tôn sóng vuông

Tôn lợp mái sóng công nghiệp (sóng thưa: 5 sóng, 6 sóng) là kiểu dập sóng có từ 5 – 6 sóng trên 1 khổ tôn. Kiểu dập sóng này thường được ứng dụng trong những công trình nhà xưởng, nhà kho, những công trình có diện tích mái rộng, đôi khi cũng được sử dụng cho công trình nhà ở có phong cách hiện đại. Ưu điểm của loại tôn này là giá thành rẻ hơn các kiểu dập sóng khác, thoát nước tốt và mỹ quan tương đối hợp với phong cách công nghiệp, nhà xưởng. Nhược điểm đó là khả năng chịu lực trên mái thấp hơn, đặc biệt dễ gây tiếng ồn khi trời mưa.

Tôn lợp mái sóng dân dụng (sóng dày: 9 sóng, 11 sóng) là kiểu dập sóng thường được sử dụng trong những công trình mái tôn nhà ở, mái hiên, nhà cao tầng hay vách ngăn. Kiểu dập sóng này có ưu điểm là khả năng thoát nước và chịu lực tốt, giảm tiếng ồn do trời mưa, hình thức thẩm mỹ khá thông dụng, dễ sử dụng cho nhiều mục đích.

Tôn sóng giả ngói là loại tôn thường thấy sử dụng lợp mái các công trình nhà ở, biệt thự, trường học, khu du lịch, … những công trình mang phong cách kiến trúc truyền thống. Tôn giả ngói được đánh giá cao bởi yếu tố thẩm mỹ, dễ dàng sử dụng cho các phong cách nhà từ cổ điển cho đến hiện đại.

ton-cach-nhiet

Lựa chọn tôn lợp mái theo nhu cầu sử dụng

Cách phân loại này là cách phân loại theo các loại tấm lợp phù hợp với từng nhu cầu nhất định của người sử dụng.

Đối với các công trình mái hiên, vách ngăn thông thường không yêu cầu cao về khả năng chống nóng người ta thường sử dụng tôn 1 lớp. Đối với các công trình lợp mái nhà, bạn nên sử dụng tấm lợp tôn cách nhiệt.

Tôn cách nhiệt là vật liệu lợp mái tiên tiến, tính năng 3 trong 1, với sự kết hợp của tôn lạnh màu bền vững với thời gian, lớp cách nhiệt Polyurethane (PU) chống nóng, chống ồn, cùng với lớp bạc mặt sau giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà sử dụng mái tôn cách nhiệt thay tấm trần. Tôn cách nhiệt Olympic có thể được sử dụng trực tiếp cho phòng tầng mái sử dụng máy điều hòa.

Sử dụng tôn lợp mái cách nhiệt là giải pháp tối ưu nhất hiện nay, gọn nhẹ, dễ lắp đặt mà vẫn đạt hiệu quả cách nhiệt cao nhất cho mọi công trình từ nhà ở cho đến nhà xưởng.

Tấm lợp cách nhiệt chống cháy là sự kết hợp của tôn lạnh màu Olympic, lớp Pu cách nhiệt cách âm và lớp lót tôn lạnh mặt sau vừa giúp tăng tính thẩm mỹ, đặc biệt có thể bổ sung khả năng chống cháy cho công trình mái tôn.

Ngày nay, khi mà nhu cầu chống cháy cho các công trình, kho tàng, nhà xưởng ngày càng được quan tâm, sản phẩm tôn cách nhiệt chống cháy ngày càng được khách hàng ưa thích vì khả năng đặc biệt của nó.

Giải pháp tôn lợp mái công trình bằng tấm lợp tôn cách nhiệt hiện đang là giải pháp lợp mái tiên tiến và hiện đại nhất, có nhiều ưu điểm so với lợp mái ngói truyền thống như: đẹp, bền, dễ dàng lắp đặt – tháo dỡ – sửa chữa – vận chuyển, giá thành rẻ, chống nóng, chống ồn tốt hơn, màu sắc và kiểu dáng đa dạng.

Hotline: 0972.939.830
Gọi điện ngay
Chat zalo