Giằng Xà Gồ Mạ Kẽm Và Ứng Dụng Của Vật Liệu

Rate this post

Giằng xà gồ mạ kẽm đây là thuật ngữ được sử dụng trong công trình xây dựng là sản phẩm của thanh ren hay ty ren. Đây là thanh thép dài được tiện ren hai đầu hoặc tiện ren suốt. Bài viết dưới đây, Tôn Thiên Tân xin giới thiệu cho các bạn vật liệu giằng xà gồ mạ kẽm. Vật liệu cấu tạo nên phần mái của nhà thép tiền chế. Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây để nắm được những thông tin nổi bật của sản phẩm.

xa-go-ma-kem
Tìm hiểu về giằng xà gồ mạ kẽm

Tìm hiểu về giằng xà gồ mạ kẽm

Giằng xà gồ mạ kẽm còn được gọi là tỳ giằng xà gồ mái, ty giằng xà gồ, thanh ren, ty ren,… Đây là một sản phẩm được cấu tạo tương tự như thanh ty ren. Là một thanh trị được tiện ren hai đầu hoặc tiện ren suốt.

Nguyên liệu chế tạo sản xuất ty ren rất đa dạng. Gồm: xi mạ đen, mạ kẽm nhúng nóng, thép hợp kim mạ kẽm điện phân,….

Hệ giằng được tạo nên nhờ vật liệu ty giằng có liên kết với vật liệu xà gồ. Giúp neo giữ đây là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong tạo nên kết cấu nhà thép tiền chế. Mang đến sự đảm bảo độ ổn định của cấu trúc các công trình xây dựng. Bên cạnh đó còn mang đến khả năng chịu tải lớn từ các phương trong công trình nhờ sự hỗ trợ của các giằng xà gồ mạ kẽm.

Các bạn hãy kết hợp đi kèm với các phụ kiện khi lắp đặt Ty giằng xà gồ mái. Như nối ty ren, đai ốc, nở đạn và long đen. Kết hợp chúng lại với nhau tạo nên một kết nối vật liệu vô cùng bền chắc.

Thông số kỹ thuật

 • Được chế tạo theo tiêu chuẩn DIN 975
 • Độ bền: 10.9, 8.8, 6.8, 6.6, 5.8, 5.6, 4.8, 4.6. Với những chất liệu như SUS 201; SUS 304, SUS 316; chất liệu Inox, thép hợp kim mạ kẽm hay thép carbon,…
 • Chiều dài theo công thức: L= 1000-3000 mm
 • Đường kính vật liệu: M8 – M10 – M12 – M16 lên đến M 42 – M64.
 • Nguyên liệu sản xuất vật liệu: thép không gỉ Inox, thép Cacbon, hay thép hợp kim.
 • Những phương pháp xử lý phần bề mặt vật liệu: mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm điện phân, mạ cầu vòng, xi đen hay đen mộc.

Đường kính của vật liệu ty giằng xà gồ mái

Trong hệ thống lắp đặt nhà xưởng hay nhà thép tiền chế, thì thi công lắp đặt giằng xà gồ mạ kẽm vô cùng cần thiết. Mỗi vị trí thiết kế, lắp đặt hay nhu cầu sử dụng khác nhau thì mọi người sẽ lựa chọn cho mình kích thước ty giằng xà gồ mái khác nhau. Đảm bảo sự phù hợp và tiêu chuẩn chất lượng cho từng công trình.

Mọi người thường sử dụng ty giằng xà gồ D14 hoặc D12. Bên cạnh đó, ở những vị trí không cần phải chịu lực nhiều thì sẽ áp dụng ty giằng xà gồ D10 hay D8. Giúp giảm chi phí tối đa vật liệu khi thi công.

Ty giằng xà gồ mái được sản xuất từ vật liệu nào

Loại vật liệu này được chế tạo sản xuất từ nhiều nguyên liệu thép. Như C35, C45, CT3, SS400, hay Q325,… Với các độ bền khác nhau. Cụ thể: 8.8, 6.8, 5.6, và 4.6.

Bề mặt của vật liệu ty giằng mạ kẽm mái nếu được chế tạo từ thép hợp kim C45, hay CT3,… Thì thường được mạ kẽm thông qua phương pháp mạ điện phân. Giúp tăng tính thẩm mỹ và thêm một lớp bảo vệ cho bề mặt sản phẩm.

Nếu vật liệu ty gằng xà gồ được ứng dụng trong các công trình khắc nghiệt. Thì sẽ sử dụng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng cho sản phẩm.

Hơn nữa, để tăng khả năng chống chịu ăn mòn tốt, đơn vị sản xuất còn sử dụng nguyên liệu thép không rỉ Inox. Để chế tạo giằng xà gồ mạ kẽm. Hỗ trợ bảo về sản phẩm hoạt động tốt ở những vị trí một trường cực kỳ khắc nghiệt hay độ ăn mòn hóa học cực kỳ cao.

xa-go-ma-kem-1
Vai trò của giằng xà gồ mạ kẽm

Vai trò không thể thiếu của ty giằng xà gồ trong nhà thép tiền chế hay hệ thống nhà xưởng

Kết cấu giằng của nhà thép tiền chế chia thành hai nhóm. Đó là ty giằng cột và ty giằng mái.

Hệ giằng là một phần quan trong không thể thiết kế nhà xưởng. Giúp:

 • Đem đến sự ổn định khung mái nhà
 • Mức độ cứng không gian trong kết cấu khả năng chịu lực trong nhà xưởng.
 • Khả năng chống chịu những lực tác động theo phương dọc ngang hay vuông góc với vật liệu. Hay chịu một số tác động từ ngoại lực như động đất hay dư chấn.
 • Các kết cấu kiện chịu nén được đảm bảo sự ổn định.
 • Quá trình lắp đặt an toàn, nhanh chóng và thuận tiện.

Ứng dụng trong lắp đặt và thi công

Giằng xà gồ mạ kẽm là loại vật liệu được ứng dụng nhiều trong thi công hệ thống mái nhà xưởng. Bên cạnh đó, vật liệu còn được ứng dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Như: ty treo quạt trần, ty treo thạch cao và ty treo đèn nhà xưởng,…

Với mỗi mục đích sử dụng, lắp đặt khác nhau thì sẽ có phương pháp sử dụng khác nhau. Nói chung, vật liệu này được chế tạo ra nhằm phục vụ cho nhiều mục đích ứng dụng khác nhau.

Như vậy, với những thông tin mà Tôn Thiên Tân cung cấp về vật liệu giằng xà gồ mạ kẽm. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về vật liệu này và có được những lựa chọn phù hợp cho công trình của mình.

Hotline: 0972.939.830
Gọi điện ngay
Chat zalo