Lợp tôn cách nhiệt hiện nay có hiệu quả hay không?

Rate this post

Là một sản phẩm khá được ưa chuộng, tôn cách nhiệt đã và đang trở thành sản phẩm ưu tú với nhiều tính năng hiệu quả. Lợp tôn cách nhiệt có hiệu quả hay không? Đây là câu hỏi được nhiều tiêu dùng thắc mắc khi đang cân nhắc lựa chọn vật liệu lợp mái công trình. Tuy nhiên, với những ưu điểm nổi bật của tôn chống nóng chúng tôi giới thiệu dưới đây. Chắc chắn với câu hỏi lợp tôn cách nhiệt có tốt không?

Tại sao tôn cách nhiệt lại trở thành sản phẩm thiết yếu
Lợp tôn cách nhiệt hiện nay có hiệu quả hay không?

Hiệu suất cách nhiệt tốt

Trước hết ta đã thực sự thấy rõ, do có cấu trúc 3 lớp và đặc biệt lớp PU ở giữa. Nên tôn xốp có khả năng cản nhiệt truyền vào bên trong. Ngoài ra nó còn có tỷ suất truyền nhiệt  thấp λ = 0,018 (kcal/m.h). Nên ta thấy rõ sự chênh lệch nhiệt độ khá rõ ràng khi đo nhiệt độ trên mặt tôn vào mùa hè là 65 độ C. Nhưng dưới tấm tôn cách nhiệt PU chỉ có 33 độ C (chênh lệch: 32 độ C). Đó là những con số biết nói phải không nào và chắc chắn câu hỏi lợp tôn cách nhiệt có tốt không

Có khả năng cách âm mái hiệu quả

Ngoài khả năng cách nhiệt, tôn cách nhiệt này còn có khả năng tuyệt vời hơn. Đó là khả năng cách âm mái hiệu quả. Và bạn sẽ thấy rõ nhất là khi ngoài trời mưa. Những giọt nước mưa sẽ tác động trực tiếp vào lớp tôn nền của tôn PU sau đó âm thanh bị xốp PU cản lại. Vì thế, không gian bên trong sẽ không còn nghe tiếng mưa rơi lộp bộp trên mái. Công trình của bạn sẽ luôn được yên tĩnh và trong lành.

Thời gian sử dụng rất lâu từ 30 – 50 năm

Vì tôn PU cách nhiệt có cấu trúc và kết cấu khác đặc biệt. Tôn nền không bị oxi khi ở ngoài trời. Kết hợp với lớp PU ở giữa cứng chắn, lớp giấy bạc cuối cùng góp thêm về phần gia cố cho sản phẩm. Khả năng chịu gió bão Pph= 160kg/m2 và chịu được tải trọng 300 ~ 345kg/m2. Chính vì thế, tôn xốp PU 3 lớp giấy bạc vô cùng chắc chắn và bền vững. Tuổi thọ của tôn 3 lớp cũng như mái công trình có thời gian sử dụng rất lâu từ 30-50 năm. 

Lựa chọn tôn cách nhiệt đạt chuẩn cho mọi công trình
Lợp tôn cách nhiệt hiện nay có hiệu quả hay không?

Tiết kiệm nhiều chi phí

Tấm lợp tôn cách nhiệt dạng tấm, cứng, thẳng nên việc vận chuyển gặp nhiều thuận lợi. Thi công nhanh cũng không nhiều thời gian và nhân công. Tấm cách nhiệt PU 3 lớp giấy bạc khá cứng nên khi làm khung mái không cần nhiều đến xà gồ. Như vậy cũng tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư cho công trình.

Lớp trong cùng là lớp giấy bạc khá đẹp. Nên bạn cũng tiết kiệm được chi phí cho việc làm trần.

Bên cạnh đó, tấm xốp giúp điều hòa không khí nên không cần nhiều đến các thiết bị nhân tạo. Như vậy cũng điện năng sử dụng trong công trình cũng giảm đáng kể. Giá tôn xốp cũng không cao nên bạn có thể tự tin sử dụng tấm lợp vừa cách nhiệt vừa tiết kiệm nhiều chi phí.

Tính thẩm mỹ cao

Mua tôn cách nhiệt bạn cũng có nhiều lựa chọn về màu sắc. Vì đa số các hãng tôn nền trên thị trường có bảng màu rất phong phú. Tuy nhiên, bạn cũng chú ý khi lựa chọn nhé. Nên chọn màu nào có độ dày, độ bóng và hấp thụ nhiệt ít. Ví dụ như màu xanh ngọc, xanh dương tím, xanh rêu hay đỏ đậm.

Như vậy, với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Phần nào giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc: lợp tôn cách nhiệt có hiệu quả không? Hy vọng, bạn sẽ lựa chọn được vật liệu tốt và phù hợp với công trình. 

Hotline: 0972.939.830
Gọi điện ngay
Chat zalo