Sắt hộp đóng vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống

Rate this post

Sắt hộp hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là thép hộp đây là loại nguyên vật liệu được gia công bằng hình khối rỗng ruột, được sử dụng khá nhiều trong ngành xây dựng và phổ biến trong các ngành chế tạo sản phẩm cơ khí. Sắt hộp được gia công theo các loại hình khối rỗng ruột, dày 0,7-5,1mm, có kích thước dài 6m.

Sắt hộp đóng vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống

Những ứng dụng của sắt hộp trong công trình

Sắt Hộp có rất nhiều những ứng dụng khác nhau trong đời sống nhất là trong ngành công nghiệp xây dựng cũng như nhiều ngành công nghiệp nặng khác. Sắt Hộp được dùng để làm khung tủ, làm khung xe đạp, xe máy,… vật dụng xưởng, làm kết cấu dầm thép, làm ống dẫn thép, làm khung mái nhà, làm hàng rào bao quanh, làm rào phơi,  làm tháp ăng ten,… và nhiều ứng dụng ý nghĩa khác.

Sắt hộp được chia thành sắt hộp vuông và sắt hộp hình chữ nhật. Xét về tính chất thì chúng được phân loại ra thành loại hộp đen và loại hộp mạ kẽm.

Dùng để làm cổng, làm xà gồ, làm khung thép, tấm mái lợp, vật tư xây dựng…

Sắt hộp đóng vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống

Ưu điểm nổi trội của sắt hộp là gì?

Sắt hộp có rất nhiều những ưu điểm nổi bật nên thường được các khách hàng lớn nhỏ và nhà thầu xây dựng sử dụng. Dưới đây là một số những ưu điểm của các loại sắt hộp hiện nay trên thị trường:

– Giá sắt hộp thấp: Giá thành sắt hộp thấp bởi nguyên liệu để làm nên sản phẩm này khá đơn giản và không khan hiếm, bởi vậy sản phẩm sắt hộp cũng có giá thành rẻ tương đối. Giá thành của các loại sắt hộp là tương đối thấp nên sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí xây dựng. Bởi vậy lựa chọn sản phẩm sắt hộp quý khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn cho công trình của mình mà vẫn đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng.

–  Dễ dàng kiểm tra chất lượng: Khi dùng sắt hộp mạ kẽm để xây dựng các công trình thì các kiến trúc sư có thể dễ dàng kiểm tra mỗi bằng mắt thường.

– Tuổi thọ dài: Với nguyên liệu chính là sắt cùng với hàm lượng cacbon cơ bản nên sắt hộp có độ bền khá cao, ngoài ra đối với những sản phẩm sắt hộp mạ kẽm lại có khả năng chống ăn mòn nên thường độ dài của sắt hộp rất cao. Với điều kiện nhiệt độ bình thường thì tuổi thọ của sắt hộp có thể lên đến 60 năm.

Hotline: 0972.939.830
Gọi điện ngay
Chat zalo