Sắt hộp và những điều có thể bạn chưa biết

Rate this post

Sắt hộp là thuật ngữ được dùng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng các công trình lớn nhỏ. Trên thị trường hiện nay, sắt hộp được thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và kích thước giúp người mua có thể tự do chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Do đó, để hiểu hơn về sản phẩm này, hãy cùng Tôn Thiên Tân tìm hiểu ngay bài viết bên dưới nhé!

Sắt hộp là gì?

Sắt hộp hay còn được biết đến với tên gọi là thép hộp, là lại vật liệu được với kết cấu hình khối rỗng ruột bên trong và được chế taho từ hợp kim với 98% là sắt, 2% còn lại là Cacbon cùng những nguyên tố khác.

Đây là loại vật liệu được dùng rộng rãi và phổ biến trong lĩnh vực xây dựng và đặc biệt là trong ngành cơ khí. Trong đó, các loại sắt hộp đang nhận được nhiều sự quan tâm trên thị trường sắt thép hiện nay là thép hộp Hòa Phát, thép hộp Hoa Sen,…

Thông thường các loại sắt hộp sẽ có kích thước chiều dài khác nhau, từ 6m – 18m, tùy yêu cầu sử dụng của mỗi công trình.

sắt hộp

Ưu và nhược điểm của sắt hộp

Ưu điểm của thép hộp

Giá thép hộp phải chăng: Vì nguyên liệu để làm nên sản phẩm nà thì không quá cầu kì và dễ tìm nên giá thành của sản phẩm cũng tương đối rẻ, giúp tiết kiệm được chi phí thi công xây dựng. Ngoài ra, thép hộp còn có thể tái chế, do đó các nước phát triển thường áp dụng thu mua phế liệu từ sắt thép và tái chế tạo ra những sản phẩm mới 98% so với ban đầu. Từ đó, góp phần bảo vệ môi trường và giảm giá thành sản phẩm.
Dễ dàng kiểm tra chất lượng: Bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm tra và đánh giá chi tiết chất lượng thi công của công trình bằng mắt thường.
Tuổi thọ dài: Thép hộp với thành phần chính là thép và hàm lượng nguyên tố cacbon nên giúp sản phẩm có đề bền cao và mang lại khả năng chống ăn mòn chiệu quả. Và trong nhiệt độ và điều kiện bình thường thì tuổi thọ của sản phẩm có thể lên đến 60 năm.

Nhược điểm

Cho đến thời điểm hiện tại, thì nhược điểm của sắt hộp được nhiều người nhận xét đó là tính thẩm mỹ còn khá thấp.

Ứng dụng của thép hộp trong cuộc sống

Với độ bền cao cùng khả năng chống ăn mìn hiệu quả, sắt hộp giờ đây đã trở thành vật liệu được ứng dụng phổ biến và rộng rãi trong ngành xây dựng nói chung và cuộc sống nói riêng. Một vài ứng dụng có thể kể đến như sau:

Làm cổng, lan can và hàng rào

Nhờ độ sáng bóng cao cùng với đa dạng hình dáng, kết cấu như dạng hộp hình vuông, hình chữ nhật,… đã khiến cho thép hộp được dùng phổ biến trong việc thiết kế làm lan can, cổng và hàng rào,…

Làm gác, làm mái tôn

Với độ cứng cùng khả năng uốn dẻo tốt, do đó, thép hộp được ứng dụng rộng rãi trong việc làm gác xép, mái tôn. Đồng thời còn được ứng dụng trong các công trình dân dụng như nhà ở, các công trình công cộng như bệnh viện, siêu thị, trường học, nhà tập thể…

Các loại sắt hộp phân theo kích thước

 • sắt hộp 30×60
 • sắt hộp 50×100
 • sắt hộp 20×40
 • sắt hộp 40×80
 • sắt hộp 20×20
 • sắt hộp 30×30
 • sắt hộp 20×20
 • sắt hộp 10×10
 • sắt hộp 50×50
 • sắt hộp 40×80

Các loại sắt hộp trên thị trường hiện nay

Thép hộp đen

Thép hộp đen được làm từ thép tấm cán nóng qua các công đoạn như tẩy rỉ, ủ mềm và cán định hình. Sắt hộp đen có màu xanh đen bóng đặc trưng trên bề mặt, đây là đặc điểm để chúng ta có thể dễ dàng phân biệt thép hộp đen với thép hộp mạ kẽm bằng mắt thường.

Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi ở các công trình xây dựng dân dụng, nhà máy, nhà xưởng,…do đặc tính không bị tác động bởi các yếu tố môi trường bên ngoài như nước mưa, nước biển, axit…

sắt hộp

Thép Hộp Mạ Kẽm

Đây là loại sản phẩm được phủ một lớp sơn mạ kẽm, do đó ở nhiệt độ cao nó giúp bảo vệ lớp thép bên trong tránh khỏi các tiếp xúc với không khí và tác động bên ngoài hiệu quả.

Bên cạnh đó, khả năng chống ăn mòn của sắt hợp mạ kẽm tốt hơn thép hộp đen, dù ở những công trình với đặc thù thời tiết khắc nghiệp như mưa, gió, bão hoặc gần biển cũng khó khiến cho sản phẩm này bị rỉ sét . Tuổi thọ trung bình của thép hộp mạ kẽm thường cao và rơi vào khoảng 50 đến 60 năm.

thép hộp mạ kẽm

Sắt hộp chữ nhật

Đây là sản phẩm được ứng dụng phổ biến và không thể thiếu ở các ngành công nghiệp sản xuất, công trình xây dựng, đóng tàu.

Trên thị trường hiện nay thép hình hộp chữ nhật bao gồm 2 loại:

 • Thép hộp chữ nhật đen ( hàng đen )
 • Thép hộp chữ nhật mạ kẽm ( hàng kẽm ).

Do đó, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn mua những loại thép hộp chữ nhật phù hợp nhất.

thép hộp chữ nhật

Sắt hộp tròn

Sắt hộp tròn còn được gọi là thép ống, đây là sản phẩm được sản xuất theo mặt cắt hình tròn, với đa dạng kích thước, độ dày và vật liệu. Trên thực tế, ta có thể dễ dàng bắt gặp thép ống tròn ở các lan can cầu thàn, chân bàn ghế, đồ gia dụng,…

Quy cách thép ống tròn thông dụng:

 • Kích thước đường kính từ 12,7mm đến 219,1mm, tuy nhiên có thể thoải mái đặt hàng với kích thước lớn hơn nếu có nhu cầu.
 • Độ dày sắt từ 0.7 –  6,35mm.
 • Chiều dài cây thép trung bình là 6m/ cây.
thép ống tròn

Quy cách, kích thước thép hộp chữ nhật

Sắt hộp chữ nhật có các kích thước cơ bản sau:

 • Kích thước thông thường: 10×30, 13×26, 20×40, 25×50, 30×60, 40×80, 45×90, 50×100, 60×120 mm
 • Kích thước thép hộp cỡ lớn: 100×150, 100×200, 200×300 mm

Độ dày:

 • Độ dày sắt hộp chữ nhật tiêu chuẩn gồm: 7 dem, 8 dem, 9 dem, 1 li 0, 1 li 1, 1 li 2, 1 li 3 , 1 li 4, 1 li 7, 1 li 8, 2 li 0, 2 li 5, 3 li 0, 3 ly 2, 3ly 5, 3 ly 8, 4 ly 0
 • Độ dày sắt hộp chữ nhật cớ lớn: 4 ly 5, 5 ly 0, 5 ly 5, 6 ly 0, 8 ly, 8 ly 5, 9 ly, 10 ly

Trọng lượng:

 • Trọng lượng thép hộp chữ nhật giao động từ 2,53 kg/cây cho đến 64,21 kg/cây
 • Đối với thép hộp cỡ lớn, trọng lượng có thể lên đến 448 kg/cây

Quy cách, kích thước sắt hộp vuông

Kích thước thép hộp vuông về cơ bản có các kích thước sau:

 • Kích thước sắt hộp vuông thông thường: 12×12, 14×14, 16×16, 20×20, 25×25, 30×30, 40×40, 50×50, 60×60, 75×75, 90×90, 100×100
 • Kích thước sắt hộp vuông cỡ lớn: 150×150, 200×200, 250×250

Độ dày:

 • Độ dày cơ bản: 7 dem, 8 dem, 9 dem, 1 li 0, 1 li 1, 1 li 2, 1 li 3 , 1 li 4, 1 li 7, 1 li 8, 2 li 0, 2 li 5, 3 li 0, 3 ly 2, 3ly 5, 3 ly 8, 4 ly 0
 • Độ dày của thép hộp cỡ lớn: 4 ly 5, 5 ly 0, 5 ly 5, 6 ly 0, 8 ly, 9 ly, 10 ly

Trọng lượng:

 • Trọng lượng thép hộp vuông giao động từ 1,47 kg/cây cho đến 52 kg/cây
 • Đối với thép hộp cỡ lớn, trọng lượng có thể lên đến 500 kg/cây

Một số thương hiệu sắt hộp uy tín nhất

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu cung cấp sắt hộp uy tín và nổi tiếng, sau đây là một số thương hiệu phổ biến:

Thép hộp Hoà Phát

Hòa Phát được biết đến là một trong những thương hiệu đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất sắt thép xây dựng. Với kinh nghiệm dày dặn trên thương trường, giờ đây Hòa Phát đã từng bước chứng minh được độ uy tín cũng như chất lượng về các sản phẩm của mình, khi thành công nhất có được chỗ đứng vững trong thị trường trong và ngoài nước.

Đồng thời, quy trình sản xuất với dây chuyền công nghệ hiện đai, Hòa Phát luôn mang đến cho người dùng các sản phẩm, vật liệu chất lượng, đảm bảo độ bền tốt nhất.

Thép hộp hộp Hoa Sen

Khi nhắc đến thương hiệu Hoa Sen chắc hẳn đã quá quen thuộc với chúng ta. Với những giá trị đem đến trong hơn hàng chục năm qua, đến nay Hoa Sen đã có mặt trên khắp thị trường trong và nước.

Sắt hộp Hoa Sen với đặc điểm có thể chống oxy hóa, khả năng chịu lực và độ cứng tốt, đồng thời không bị rỉ sét cùng khả năng chống tác nhân môi trường, Hoa Sen đã và luôn cam kết mang đến người dùng những sản phẩm đạt chuẩn và chất lượng.

Thép hộp Việt Nhật

Đây là thương hiệu sản xuất dựa theo quy trình Nhật Bản công nghệ hiện đại. Sắt hộp Việt Nhật luôn mang đến những sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế và không làm bạn thất vọng về chất lượng.

Sắt thép Việt Nhật luôn được các chuyên gia xây dựng lựa chọn và đánh giá sản phẩm cao, khi các sản phẩm đều mang đến sự mới mẻ và an toàn tuyệt đối cho công trình của bạn.

Mua sắt hộp giá rẻ, uy tín ở đâu?

Với thị trường đầy biến động như hiện nay, ngày càng nhiều các đơn vị, nhà cung cấp sắt thép xây dựng ra đời, do đó để chọn mua được sản phẩm chất lượng và tránh mua phải các sản phẩm không rõ nguồn góc gây ảnh hưởng đến công trình xây dựng người mua cần xem xét, tìm hiểu và lựa chọn đánh giá kỹ các địa điểm mua uy tín

Và nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết chọn nơi cung cấp nào thì TẬP ĐOÀN TÔN THIÊN TÂN chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn

TÔN THIÊN TÂN là nhà phân phối chính thức sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng đứng đầu trong ngành xây dựng như Tôn Hoa Sen, Tôn Đông Á , Tôn Phương Nam, Tôn Bluscope,.. và cung cấp tất cả các sản phẩm phục vụ cho xây dựng nhà xưởng và mái lợp dân dụng .

Với hai nhà máy sản xuất đặt tại Thành Phố Hồ Chí Minh và hơn 1100 chi nhánh, đại lý trên toàn quốc. Đồng thời cùng nhiều năm kinh ngiệm trong lĩnh vực cung cấp mái lợp dân dụng và xây dựng nhà xưởng, Tôn Thiên Tân cam kết:

 • Mẫu mã, số lượng sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau của khách hàng về lĩnh vực sắt thép.
 • Phục vụ tận tâm , giao hàng tận công trình.
 • Sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất và nhanh nhất.
 • Giá cả cạnh tranh, cập nhật báo giá mới nhất,liên tục 24/24
 • Đội ngũ chuyên nghiệp với mục tiêu trải nghiệm khách hàng là trên hết, luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ tư vấn từ A – Z

Để mua sắt hộp giá rẻ uy tín và chất lượng. Quý khách vui lòng liên hệ:

– Số điện thoại: 0967900900

Email: tonthientangroup@gmail.com

– Người đại diện : Bùi Việt Phương

Địa chỉ: 818 Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP HCM

Hotline: 0972.939.830
Gọi điện ngay
Chat zalo