Sắt Hộp Và Sắt Hình V – Vật Liệu Nào Vượt Trội Hơn

5/5 - (5 bình chọn)

Như các bạn đã biết, sắt hộp và sắt hình chữ V là hai vật liệu vô cùng phổ biến. Trong mỗi công trình, các bạn đều có thể thấy được sự xuất hiện của hai vật liệu này. Chúng được ưa chuộng trong nhiều dự án, công trình xây dựng khác nhau. Được sản xuất theo công nghệ chuẩn nước ngoài. Đảm bảo về chất lượng cũng như kết cấu của chúng. Bên cạnh đó, với nhiều tính năng nổi bật của hai vật liệu này, nên chúng có mặt trong nhiều dự án lớn khác nhau. Khả năng chống chịu, chống rung mạnh lớn. Nên các công trình lớn thường sử dụng vật liệu này để chống chịu lực vô cùng lớn.

Và trong bào viết dưới đây, Tôn Thiên Tân sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về hai loại vật liệu sắt hộp và sắt hình chữ V. Những ưu điểm nổi trội của hai vật liệu thép hộp và thép hình chữ V và cũng như nhược điểm của chúng.

sắt hộp
Sắt Hộp Và Sắt Hình V

Ưu và nhược điểm của hai vật liệu sắt hộp và sắt hình chữ V

Sắt hộp

Đây là loại vật liệu mà đa số các chủ thầu đều quan tâm và ưu tiên lựa chọn. Một trong những loại thép hộp được ưa thích chính là Dây thép hộp đen. Vật liệu này mang trong mình nhiều ưu điểm cũng như các tính năng nổi bật. Đảm bảo mang lại cho công trình của bạn độ bền vượt trội.

sat-hop-ma-kem
Sắt hộp mạ kẽm

Ưu điểm của thép hộp

Với những ưu điểm sau mà vật liệu sắt hộp được ưa chuộng, cụ thể:

Chi phí sản xuất

Nguyên vật liệu dùng để sản xuất ra thép hộp đa số là vật liệu dễ tìm và rẻ tiền. Nên sản phẩm thép hộp giá thành sẽ rẻ hơn các loại thép khác. Khi sử dụng vật liệu này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Tuổi thọ lâu

Tuy được sản xuất từ nguyên liệu giá rẻ, nhưng tuổi thọ của nó rất lâu. Đặc biệt là khi thép hộp được phủ thêm lớp mạ kẽm, sẽ giúp tăng độ bền lên nhiều lần. Mang khả năng chống rỉ, ăn mòn nên tuổi thọ của vật liệu này lên đến 60 – 70 năm. Phụ thuộc vào vị trí và khu vực công trình xây dựng.

Kiểm tra dễ dàng

Vì là vật liệu lớn nên khách hàng có thể kiểm tra vật liệu bằng đôi mắt thường. Do đó, nếu có sự cố xảy ra với sắt hộp thì kỹ sư sẽ dễ sửa chữa.

Nhược điểm của thép hộp

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội của thép hộp. Thì nó cũng có một vài nhược điểm nhỏ. Cụ thể là nó không có tính thẩm mỹ cao, độ nhám thấp,…

sat-hop-va-thep-hinh-chu-v
Sắt hình chữ V

Sắt hình chữ V

Ưu điểm của thép hình chữ V

Vì hình dáng của nó giống với chữ V nên người ta đặt tên cho nó là sắt hình chữ V. Loại thép được sử dụng phổ biến nhất là Thép V mạ kẽm. Ưu điểm nổi bật của loại thép đó là:

  • Khả năng chống Oxy hóa, gỉ hay mài mòn vô cùng tốt nhờ lớp mạ kẽm. Thanh thép hình V sẽ chắc chắn hơn và sáng hơn.
  • Thích hợp xây dựng hệ thống gầm xe, hay làm thanh thép giằng cho bè. Vì chúng có khả năng kết hợp chặt chẽ về khả năng uốn dọc trục.
  • Khả năng kết nối góc cao nhất. Ngăn chặn sử dụng mối hàn hay là cắt bu lông
  • Dễ dàng lựa chọn vật liệu phù hợp, với kích thước khác nhau. Và không sợ tim sai kích thước không khớp với vị trí cần sử dụng.

Nhược điểm của thép hình chữ V

  • Hình dạng bất đối xứng. Nên rất bất tiện hoặc không thể sử dụng cho những trường hợp yêu cầu tính đối xứng.
  • Màu sắc bị mài mòn theo thời gian. Màu sắc của lớp mạ kẽm này nếu không được bảo quản đúng cách sẽ phai mờ. Hoặc có thể bị mất đi hoàn toàn.
  • Tỷ lệ công suất về kết cấu không cao so với các thép mạ kẽm thông thường.

Với những thông tin mà Tôn Thiên Tân cung cấp cho người dùng. Về ưu điểm và nhược điểm của 2 loại vật liệu sắt hộp và thép hình chữ V. Hy vọng giúp các bạn thấy được những ưu điểm của chúng và cách sử dụng của từng loại vật liệu. Để củng cố kết cấu chắc chắn cho từng công trình xây dựng lớn cũng như công trình dân dụng. Và đây cũng là loại vật liệu được ưa chuộng và ứng dụng nhiều. Đa số chúng đều được nhiều khách hàng biết tới và khả năng ứng dụng cao.

Hotline: 0972.939.830
Gọi điện ngay
Chat zalo