Tại sao tôn cách nhiệt lại trở thành sản phẩm thiết yếu

Rate this post

Hiện nay, mặc dù có rất nhiều chất liệu làm mái ra đời nhưng tôn cách nhiệt vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Đây được xem là một chất liệu phổ biến và có giá thành khá hợp lý nhưng hiếm ai dành thời gian nghiên cứu tìm hiểu về những lợi ích vượt trội mà chúng mang lại.  Với sự phát triển của công nghệ sản xuất hiện nay, những mái tôn đẹp liên tục ra đời đáp ứng mọi yêu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Không chỉ vậy, sự ra đời của tôn cách nhiệt đã phần nào thỏa mãn và giúp con người có thể tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu những lý do tại sao sản phẩm lại được nhiều người tin dùng đến như vậy nhé! 

Tại sao tôn cách nhiệt lại trở thành sản phẩm thiết yếu
Tại sao tôn cách nhiệt lại trở thành sản phẩm thiết yếu

Thiết kế mái tôn đẹp dễ dàng và linh hoạt

Ngày nay, có rất nhiều thiết bị gia công, cắt kim loại nhanh chóng, an toàn và tiện dụng. Vì thế, việc thiết kế tôn cách nhiệt với nhiều chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Chỉ vận một bản vẽ chi tiết phù hợp với công trình lắp đặt, bạn có thể dễ dàng cắt tôn thành những tấm giống nhau y như đúc. Khác với các chất liệu làm mái khác thường khá cứng và không thể chủ động sáng tạo, những mẫu mái tôn đẹp này chắc chắn sẽ khiến bạn tuyệt đối hài lòng đấy!

Vì linh hoạt trong thiết kế nên những mẫu tôn liên tục ra đời với phong cách kiểu dáng khác nhau. Đặc biệt, với riêng mái lợp tôn, vị trí lắp đặt của chúng không phải chỉ ở trên nóc nhà đây nhé. Thực tế, giếng trời cho nhà mái tôn hay mái tôn che sân hiện nay cũng có sức hút không hề kém cạnh đâu nhé. Đặc biệt, với những ngôi nhà có tầng tượng cao và cần ánh sáng thì giếng trời mái tôn luôn là nơi ưu tiên hàng đầu được quan tâm.

Tôn cách nhiệt luôn đảm bảo sự bền bỉ

Phần lớn các dòng tôn cách nhiệt cho mái nhà hiện nay đều được thiết kế dạng lượn sóng. Điều này giúp chúng không bị biến dạng, cong vênh khi nhiệt độ tăng hoặc giảm. Đặc biệt, cùng với việc nghiên cứu tính chất của thời tiết hiện nay, những dòng mái lợp tôn cao cấp có khả năng chống lại gió bão, mưa tuyết tương đối tốt. Đối với tình trạng lật mái do bão mà chúng ta thường thấy thì phần lớn là do trình độ thi công của thợ làm mái tôn chưa đủ chắc  chắn.

Tôn cách nhiệt nếu được sử dụng và lắp đặt đúng thì thời gian tối đa cho độ bền của chúng có thể lên tới 50 năm. Đặc biệt, dù mưa trên những mái tôn nhiều và kéo dài liên tiếp thì chúng cũng không hề bị ăn mòn hay oxi hoá vì chó lớp màng bảo vệ ở bên ngoài. Nhờ vậy, các tác nhân thời tiết không còn là nỗi lo lắng quá lớn nếu bạn sống ở nơi nhiều bão lũ, gió lốc.

Mẫu mái tôn cách nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng

Vào những ngày nắng nóng thì tôn cách nhiệt được xem là phương án tối ưu nhất được nhiều người lựa chọn. Bằng cách này, mái tôn sẽ ngăn cản sự truyền nhiệt từ bên ngoài, giúp cho nhiệt độ bên trong nhà luôn duy trì ở mức lý tưởng, tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, bạn cũng có thể tiết kiệm năng lượng, chi phí cho các thiết bị điện khi dùng mẫu tôn này đấy!

Tôn cách nhiệt chống nóng mái tôn thực chủ yếu là xốp được bọc giấy bạc nên xét về chi phí, các dòng sản phẩm này cũng không quá đắt đỏ. Theo nghiên cứu thực tiễn, việc đầu tư và sử dụng các tấm cách nhiệt cho mái tôn này có thể giúp bạn tiết kiệm lên tới 40% phí năng lượng trong 1 năm sử dụng.

Tại sao tôn cách nhiệt lại trở thành sản phẩm thiết yếu
Tại sao tôn cách nhiệt lại trở thành sản phẩm thiết yếu

Thân thiện với môi trường

Khi hiệu ứng nhà kính trở thành vấn đề toàn cầu thì các chất liệu an toàn với môi trường luôn được nhiều người ưu ái sử dụng hơn. Và đó là lý do khiến các dịch vụ lợp mái tôn trọn gói lại phát triển mạnh đến vậy.

Không chỉ có tính chống nhiệt hiệu quả mà các dòng tôn cách nhiệt hiện nay cũng đặc biệt thân thiện và an toàn với môi trường. Bên cạnh cách nhiệt mái tôn giúp tiết kiệm năng lượng mà chúng còn có thể dễ dàng tái chế lại thành những sản phẩm khác có ích trong cuộc sống của con người.

Giá thành tương đối thấp, ít tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng

Đây là yếu tố quyết định để tôn cách nhiệt trở thành xu hướng xây dựng nhà hiện đại vì mang lại giá trị kinh tế cao. Nhà mái tôn có giá thành tương đối thấp, nhưng thời gian lại sử dụng bền, hầu hết đều sử dụng trên 10 năm không tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Dù có “tuổi thọ” cao nhưng nhiều trường hợp bất ngờ xảy ra khiến mái tôn không thể sử dụng được nữa. Lúc này, thay vì chôn sâu dưới đất làm ảnh hưởng đến môi trường sống thì những tấm tôn mái bỏ đi này sẽ được tái chế thành nhiều vật dụng khác.

Tôn cách nhiệt nhận được sự yêu mến của nhiều người là bởi lẽ chúng đồng thời đáp ứng tốt cả về hai yếu tố là kinh tế và chất lượng sử dụng. Việc chọn tôn làm chất liệu lợp mái được xem là quyết định thông minh và sáng suốt nhất của nhiều người hiện nay!

Hotline: 0972.939.830
Gọi điện ngay
Chat zalo