Tìm hiểu các loại tôn lợp mái sử dụng phổ biến hiện nay

Rate this post

Tôn lợp mái là một loại vật liệu xây dựng rất phổ biến thường được sử dụng để lợp mái nhà, giúp bảo vệ công trình, nhà ở khỏi những yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài. Như nắng, mưa gió… Đây là một trong những loại vật liệu  phổ biến nhất trong các công trình xây dựng hiện nay. Vậy những tôn lợp mái nào được sử dụng phổ biến hiện nay, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Tìm hiểu các loại tôn lợp mái sử dụng phổ biến hiện nay
Tìm hiểu các loại tôn lợp mái sử dụng phổ biến hiện nay

Tôn lợp mái giả ngói 

Tôn lợp mái giả ngói thông thường sử dụng để lợp cho các mái nhà có kiến trúc nhiều mái theo kiểu nhà biệt thự hoặc các mái nhà có độ dốc lớn.

Sử dụng tôn sóng ngói lợp mái sẽ giảm đi rất nhiều tải trọng lên khung sườn của mái, cột và móng so với lợp bằng ngói gạch thông thường. Dạng sóng được thiết kế theo kiểu dáng ngói tây với nhiều màu sắc và độ dày khác nhau để Khách hàng chọn lựa.

Tiết kiệm được nhiều chi phí cho phần mái so với lợp bằng các loại ngói gạch thông thường. Vít liên kết mái với xà gồ là loại vít tự khoan, được xử lý nhiệt và mạ Zinc-Tin cường độ.cao không bị gãy mũi hoặc bị trượt khi sử dụng.

Tôn lạnh lợp mái

Đây là loại tôn có khả năng phản xạ tối đa tia nắng từ mặt trời nhờ bề mặt sáng bóng, khả năng phản xạ các tia nắng mặt trời của tôn lạnh tốt hơn so với các vật liệu khác như: ngói, fibro xi măng hay tôn kẽm do vậy các công trình hay ngôi nhà được lợp bằng loại tôn này luôn khá là mát mẻ.

Tôn lạnh chỉ có một lớp và có lớp mạ là hợp kim nhôm kẽm:

Thành phần chính là: Nhôm và Kẽm chiếm tỉ lệ cao vì vậy tôn lạnh có khả năng chống ăn mòn siêu việt hơn so với các loại thép mạ kẽm thông thường

Thành phần nhôm trong lớp mạ tạo ra một màng ngăn cách cơ học chống lại tác động của môi trường trong các điều kiện khí hậu khác nhau.

Thành phần kẽm trong lớp mạ bảo vệ điện hóa hy sinh cho kim loại nền. Khi tiếp xúc nước, hơi ẩm, kẽm sẽ tạo ra hợp chất bảo vệ tại những mép cắt hoặc những chỗ trầy xước.

Tìm hiểu các loại tôn lợp mái sử dụng phổ biến hiện nay
Tìm hiểu các loại tôn lợp mái sử dụng phổ biến hiện nay

Tôn lợp mái cách nhiệt (tôn mát, tôn PU PE)

Hiện nay, tôn cách nhiệt còn có tác dụng ngăn cản nhiệt lượng từ mặt trời vào bên trong các công trình hay các ngôi nhà. Tôn cách nhiệt được cấu tạo bởi 3 lớp : Lớp tôn bề mặt + Lớp PU + Lớp PP/PVC:

Lớp tôn bề mặt sử dụng được tráng lớp Polyestes tạo độ bóng sơn và được bảo vệ màu luôn như mới. Lớp PU (Polyurethane) mật độ cao tạo sợi bền vững giúp tăng cường hiệu quả cách âm, cách nhiệt so với các sản phẩm cùng loại khác.

Lớp lụa PVC hạn chế khả năng cháy mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho lớp trần dưới mái nhà. Ngoài ra, Tôn cách nhiệt cũng có thể được cấu thành từ các lớp: tôn, xốp, tôn hoặc tôn xốp, màng PVC.

Tôn cán sóng

Tôn cán sóng có rất nhiều loại trên thị trường ví dụ như tôn 5 sóng, tôn 9 sóng, tôn 11 sóng Tôn cán sóng không có các lớp xốp hay các lớp PU như loại tôn mát.

Tôn cán sóng là loại tôn mạ kẽm và được sơn phủ nhằm tạo tính thẩm mỹ cho công trình. Tôn mạ kẽm là một loại vật liệu xây dựng được làm từ các tấm kim loại (tấm thép) được phủ một lớp kẽm trong quá trình nhúng nóng. Sản phẩm có ưu điểm là nhẹ, dễ dàng vận chuyển, khả năng chống gỉ và độ bền cao.

Tìm hiểu các loại tôn lợp mái sử dụng phổ biến hiện nay
Tìm hiểu các loại tôn lợp mái sử dụng phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện có rất nhiều các loại tôn lợp mái khác nhau, với mẫu mã đa dạng và phong phú với nhiều ưu điểm mới, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Chúng được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau nên cũng có giá cả chênh lệch nhau. Để mua được sản phẩm tôn chất lượng, giá tốt hãy chọn địa chỉ cung cấp uy tín, đảm bảo để mua được sản phẩm ưng ý nhé! 

Hotline: 0972.939.830
Gọi điện ngay
Chat zalo