Tôn PU là gì và ứng dụng vào thực thế như nào

Rate this post

Tôn PU được dùng để làm gì? được làm bằng chất liệu nào? ứng dụng của chúng là gì? Đây là những câu hỏi được không ít khách hàng đang có ý định tìm hiểu và mua sản phẩm thắc mắc và phân vân. Thông qua bài viết này Tôn Thiên Tân sẽ giải đáp cho quý khách hàng thắc mắc về kiến thức căn bản đối với sản phẩm.

Tôn PU là gì?

Polyurethane hay còn được gọi là PU được biết đến là một trong những vật liệu chuyên được sử dụng để sản xuất trong các ngành cách nhiệt và chống nóng, cách âm có lịch sử lâu đời nhất trên toàn thế giới. Ngoài ra chất liệu này còn được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau Loại vật liệu này có độ bền rất cao và có khả năng chống lại các tác nhân từ thiên nhiên như khí hậu thời tiết hàng ngày: Nắng, gió, mưa. bụi, oxy hóa,… Mà vẫn có thể sử dụng bền bỉ không bị ăn mòn. 

Tôn PU là gì và ứng dụng vào thực thế như nào.

Polyurethane chính là một hợp chất cao phân tử, hình thành từ nhiều thành phần khác nhau như: Chất xúc tác, chất tạo bọt, isocyanate, polyol,….

Chất liệu PU cũng không bị ảnh hưởng bởi các chất vô cơ và chất hữu cơ trong tự nhiên, đây cũng là loại vật liệu được coi là vật liệu cực kỳ hữu hiệu trong việc sử dụng thay thế cho cao su trong tương lai sắp tới. Con người đã tận dụng những tính chất vượt trội của vật liệu mà ứng dụng được trong rất nhiều sản phẩm khác trong đời sống con người như: Da PU, PU Foam, Panel PU,….

Tôn PU là sự kết hợp của chất PU và tôn mạ màu sơn tĩnh điện, lớp PU được nằm giữa có tác dụng cách nhiệt và cách âm. Lớp vật liệu bên trên có thể là tôn lạnh PVC có tráng bạc, lớp dưới là lót tole sử dụng tôn mạ màu, màu sáng, có tráng kim loại.

Ứng dụng của tôn PU trong đời sống

Thi công mái nhà xưởng

Ứng dụng của loại mái lợp PU này, được sử dụng trong các nhà xưởng đây cũng chính là vật liệu lợp mái  rất quan trọng, nó có thể giúp đảm bảo cho bên dưới mái không bị nóng và khả năng chống nóng tốt. Chính vì vậy mà các nhà xưởng sản xuất để có thể giúp không gian mát mẻ và tăng năng suất lao động, giúp công nhân có môi trường làm việc dễ chịu thường sử dụng loại tôn lợp mái này.

Tôn PU là gì và ứng dụng vào thực thế như nào.

Làm nhà ở tạm thời

Nhà ở tạm là một hình thức sử dụng các nguyên vật liệu xây dựng như:  xà gồ, tôn cách nhiệt pu, hay các vật liệu khác để có thể hoàn thành công trình. Với tính chất nhà ở tạm thời nên thường được sử dụng vật liệu đơn giản dễ lắp đặt và thi công .

Giải pháp đơn giản nhất và có thể ứng dụng tôn pu vào xây dựng để tiện lợi và tiết kiệm chi phí xây dựng. Ngoài ra sản phẩm còn có thể giúp giảm tiếng ồn và nhiệt độ ảnh hưởng từ bên ngoài môi trường vào bên trong, nên các công trình sẽ được đảm bảo hơn.

Ứng dụng trong rạp chiếu phim, quán cà phê, phòng thu âm

Những quán cafe cũng là địa điểm cần phải có không khí mát mẻ và ít tiếng ồn, nếu sử dụng tôn kẽm thường thì chủ quán sẽ phải tốn thêm chi phí để thi công lắp laphong giảm thiểu tiếng ồn và nhiệt độ từ bên ngoài truyền vào. Bởi lẽ như vậy, khi làm các quán cafe để  có thể tạo được không gian thoải mái cho khách hàng chúng ta nên sử dụng mái lợp pu.

Các loại công trình như  rạp chiếu phim, phòng thu âm cũng cần phải tránh tiếng ồn một cách triệt để. Do đó, để có thể tránh tình trạng gây nhiễu âm thanh bên trong nên dùng tôn PU là  phương pháp tối ưu nhất.  Kết hợp thêm bông khoáng cách âm, mút hột gà cách âm cũng là phương pháp giúp cho công trình không bị vọng âm thanh.

Hy vọng những thông tin mà Tôn Thiên Tân cung cấp trên sẽ giúp hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm tôn PU và lựa chọn được cho mình mới lợp phù hợp nhất.

 


Hotline: 0972.939.830
Gọi điện ngay
Chat zalo