Ứng dụng tôn pu trong đời sống và công nghiệp hiện đại.

Rate this post

Việt Nam được biết đến là một quốc gia nằm trong khu vực nhiệt đới nắng nóng quanh năm. Tại đây, nhiệt độ trung bình mùa nắng rất cao khoảng từ 30 – 40 độ C. Vậy nên, khi chọn dùng tôn pu được xem là một giải pháp hiệu quả nhất để chống nóng cho văn phòng, nhà ở, hoặc các công trình nhà xưởng….Và chúng còn nhiều ứng dụng tuyệt vời khác trong đời sống và công nghiệp hiện đại.

Ứng dụng tôn pu trong đời sống và công nghiệp hiện đại.
Ứng dụng tôn pu trong đời sống và công nghiệp hiện đại.

Tôn pu được sử dụng để làm nhà tạm

Nhà tạm là hình thức sử dụng các vật liệu xây dựng như: Tôn pu cách nhiệt, xà gồ, hoặc các vật liệu khác để hoàn thành công trình. Do tính chất tạm thời nên cần sử dụng vật liệu đơn giản dễ thi công và lắp đặt.

Lúc này giải pháp đơn giản nhất có thể ứng dụng tôn pu vào để tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Ngoài ra tôn pu còn giúp giảm tiếng ồn và nhiệt độ ảnh hưởng từ ngoài trời vào bên trong, nên công trình sẽ được đảm bảo hơn.

Tôn pu dùng để làm quán cafe, rạp chiếu phim, phòng thu âm

Quán cafe cần phải mát mẻ và ít tiếng ồn nếu sử dụng tôn kẽm thường sẽ phải tốn thêm chi phí thi công la phong. Vì thế khi làm quán cafe để tạo được không gian thoải mái cho khách hàng chúng ta nên sử dụng tôn pu.

Ngoài ra các loại công trình như phòng thu âm, rạp chiếu phim cần phải chống tiếng ồn triệt để. Vì thế, để tránh tình trạng gây nhiễu âm thanh bên trong nên dùng tôn 3 lớp cách âm cách nhiệt là tối ưu nhất. 

Bên cạnh cần kết hợp thêm bông khoáng cách âm, mút hột gà cách âm để không bị vọng âm thanh.

Ứng dụng tôn pu trong đời sống và công nghiệp hiện đại.
Ứng dụng tôn pu trong đời sống và công nghiệp hiện đại.

Dùng tôn pu để thi công nhà xưởng, kho bãi

Nhà xưởng và kho bãi là nơi chứa hàng hoá và dễ bị cháy nổ. Chính vì thế khi ứng dụng tôn pu vào nó sẽ không bị tác động bởi nhiệt độ gây hỏng hàng hoá.

Tôn còn có khả năng chống được cháy do đó tôn pu là một giải pháp tối ưu cho xây dựng các công trình kho bãi.

Tôn pu còn dùng để làm phòng sạch

Phòng sạch đạt tiêu chuẩn gmp là một công trình vô cục quan trọng và cần đạt chuẩn. Do công trình có yêu cầu cao về độ sạch đảm bảo không có hạt bụi theo quy định bộ y tế đã đưa ra.

Các loại tôn kẽm thông thường không đủ tiêu chuẩn cho thi công phòng sạch. Vì thế khi ứng dụng tôn pu cách nhiệt chúng ta vừa tiết kiệm được thời gian thi công, độ bền lâu dài mà còn đảm bảo độ sạch.

Và những ứng dụng khác từ tôn pu

Không những chỉ ứng dụng các công trình trên, tôn pu còn sử dụng để thi công kho lạnh, làm mái hiên che mưa cho gia đình. Ứng dụng còn nhiều hơn nữa do kỹ sư và người sử dụng sáng tạo, vì vậy khi có nhu cầu đặt hàng hãy để chúng tôi tư vấn tận tình cho bạn.

Hotline: 0972.939.830
Gọi điện ngay
Chat zalo