Ưu điểm tôn eps cách nhiệt trong kho lạnh hiện nay

Rate this post

Từ khi kho lạnh được ra đời đồng nghĩa với các thực phẩm, hải sản, dược phẩm, nông sản… được bảo quản lâu hơn, kéo dài được thời gian bảo hành so với trước đây. Tuy nhiên rất ít người biết rằng, phía sau cái kho lạnh vĩ đại ấy là một vật liệu vô cùng tuyệt vời đó là tôn eps cách nhiệt, một sản phẩm hỗ trợ cách nhiệt vô cùng hiệu quả mà ít ai biết đến. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm của tôn eps trong kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

Tôn EPS cách nhiệt cách âm sản phẩm của thời đại mới
Ưu điểm tôn eps cách nhiệt trong kho lạnh hiện nay

Tốc độ thi công rất nhanh là ưu điểm số 

Các bạn biết rằng tôn eps cách nhiệt được tạo nên từ lõi mút xốp EPS kết hợp với 2 vỏ ngoài là tấm kim loại hoặc inbox chống rỉ sét.

Chúng có cấu tạo ngàm âm dương kết nối và ghép với nhau. Nhờ đó khi đưa vào lắp đặt sẽ không có tỉ lệ sai số và chỉ cần lắp đúng ngàm là xong. Nhờ đó mà tốc độ thi công rất nhanh hơn vật liệu truyền thống ngày trước.

Nhờ vào lợi ích này mà mọi công trình thi công kho lạnh sẽ giúp các nhà đầu tư, các công ty, xưởng, xí nghiệp giảm thời gian thi công xuất 1/3 lần.

Lắp ráp cũng như tháo dỡ, chỉ cần tháo các ngầm kết nối lại là bạn có thể đem đến nơi khác để tái sử dụng rồi. 

Tiết kiệm chi phí đầu tư về lâu dài

Lợi ích của tôn eps cách nhiệt  bạn cần biết là chúng sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư về lâu dài. Tôn EPS cách nhiệt hiệu quả trong xây dựng dân dụng. Ngoài ra còn tiết kiệm 20 – 30% chi phí đầu tư ban đầu nhưng vẫn cam kết đảm bảo chất lượng công trình của bạn.

Nhờ vào trọng lượng vật liệu nhẹ hơn 40 -50% vật liệu truyền thống. Nhờ vào ưu điểm này việc xây dựng nền móng công trình được tinh giảm, nhờ đó tiết kiệm 1 phần chi tiết trong việc là chân móng.

Nhờ sự linh động trong việc lắp đặt, nên giảm bớt 40% thời gian thi công, từ đó tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc thuê nhân công lắp đặt, tháo dỡ, và di chuyển.

Cách âm số 1 hiện nay

Ngày trước, bạn chỉ có thể sử dụng một số vật liệu cách nhiệt cổ điển như: Tấm nhựa la phong, tôn mát mạ kẽm, bạc cách nhiệt … Tuy nhiên vật liệu này khi bị thấm nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Từ khi tôn eps cách nhiệt xuất hiện việc cách âm, giảm tiếng ồn trở nên đơn giản. Khi sử dụng Tôn eps ưu điểm lớn nhất là khả năng chống tiếng ồn đi vào kho lạnh, văn phòng, nhà xưởng của bạn. 

Tại sao nên sử dụng tôn eps cách nhiệt cho công trình xây dựng
Ưu điểm tôn eps cách nhiệt trong kho lạnh hiện nay

Chống nóng siêu hiệu quả

Bên cạnh chống tiếng ồn, vật liệu còn có khả năng cách nhiệt, chống nóng siêu hiệu quả. Khi làm kho lạnh việc quan trọng nhất là không cho hơi lạnh thẩm thấu và thoát ra bên ngoài. Rất may mắn là vật liệu này cũng đã trang bị khả năng cách nhiệt ấy, nhờ vào vách là tấm kim loại được mạ màu và lớp sơn chống nóng. Kết hợp thêm tấm mút xốp là nơi chống lại các nhiệt độ lan truyền đi xuyên qua.

Chính nhờ đó mà tôn eps cách nhiệt được xem là người đàn anh trong lĩnh vực là kho lạnh nhờ vào khả năng chống nóng, cách nhiệt siêu vượt trội. Do đó mà từ xưa đến nay mọi công trình kho lạnh đều áp dụng vào.

Độ bền rất cao 

Nếu sử dụng và bảo quản tốn, vận hành không bị tác động bởi ngoại lực như: đập phá, đâm thủng, tác động lực lớn… Thì độ bền tôn eps cách nhiệt lên đến 40 – 50 năm. Đây là con số lý tưởng giúp công trình dài hạn thu hồi vốn và lãi dài hạn, nhờ đó các nhà đầu tư mạnh dạng đổ tiền vào sử dụng vật liệu này.

Khả năng bền bỉ của vật liệu khá cao, nhờ vào ưu điểm này mà khi bạn mua về có thể an tâm sử dụng trong thời gian dài. Mà không quan tâm đến vấn đề bị sử dụng, rủi ro khác.

Ưu điểm tôn eps cách nhiệt  trong kho lạnh này thật sự khá hấp dẫn đối với công trình lớn và nhỏ. Giúp an tâm đưa vào sử dụng các loại công trình kho lạnh, đảm bảo  tiết kiệm nhiều chi phí trong thời gian lâu dài. Ngoài ra bạn sẽ không còn lo lắng vấn đề thoát nhiệt lạnh gây tổn thất tiền điện và ảnh hưởng chất lượng bảo quản hàng hóa.

Hotline: 0972.939.830
Gọi điện ngay
Chat zalo