Sắt Hộp Hay Thép Hộp – Những Điều Các Bạn Cần Biết

Rate this post

Bên cạnh các vật liệu xây dựng như ống thép mạ kẽm và các vật liệu sắt, thép khác. Thì sản phẩm sắt hộp hay còn gọi là Thép hộp cũng được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Nhờ tính ững dụng vô cùng cao của vật liệu này. Tuy nhiên, để các bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này, thì hãy cùng Tôn Thiên Tân tìm hiểu về nó nhé. Bên cạnh đó, cũng cung cấp thêm cách lựa chọn sắt hộp chất lượng cho công trình. Cùng đón đọc nhé.

sat-hop
Tìm hiểu về sắt hộp

Tìm hiểu về sắt hộp

Khái niệm của sắt hộp

Sắt hộp hay còn gọi là thép hộp là sản phẩm được chế tạo từ nguyên liệu sắt và tạo hình khối ruột rỗng. Và là một trong nhiều vật liệu thép được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Hay ngành công nghiệ[ sản xuất, trong đó đặc biệt là chế tạo cơ khí. Các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường Việt Nam cung cấp vật liệu này, như Việt Tiệp, Hoa Sen và Hòa Phát,… Và chúng được chế tạo theo hình khối, sở hữu độ dày đa dạng để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Từ 0.7 mm đến 5.1 mm.

Trên thị trường hiện nay, hai loại sắt hộp sử dụng phổ biến là thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm. Và được chia thành 2 loại chính là thép hộp chữ nhật và thép hộp vuông. Bên cạnh đó, để phân biệt các sản phẩm hộp sắt trên thị trường có rất nhiều cách. Như:

 • Phân biệt về thương hiệu sản xuất: Thép Việt Úc, thép Việt Đức, thép Việt Nhật, thép Nam Kim, thép Hòa Phát,…
 • Xuất xứ: Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, Đài Loan, Việt Nam, Nga,…
 • Chất lượng
 • Độ dày sản phẩm

Các loại vật liệu sắt hộp trên thị trường

Phân loại sản phẩm theo đặc điểm

Có hai loại sắt hộp phổ biến

Sắt hộp đen – Thép hộp đen

Đây là loại thép hộp được sản xuất từ nguyên liệu sắt và thép tấm cán nóng. Thông qua quá trình từ tẩy rỉ, đến ủ mềm, tiếp theo là cắt băng và cán định hình. Và chúng mang hình vuông hay hình chữ nhật. Bên cạnh đó, bề mặt sản phẩm còn mang màu sắc đặc trưng là màu xanh đen. Giúp sản phẩm vô cùng nổi bật và phân biệt dễ dàng với vật liệu sắt hộp mạ kẽm chỉ bằng mắt thường. Và được ứng dụng mạnh mẽ trong các công trình xây dựng nhà xưởng, dân dụng. Hay nội ngoại thất mà không phải chịu tác động của thời tiết hay môi trường sống, như mưa, axit, nước biển,…

Sắt hộp mạ kẽm – Thép hộp mạ kẽm

Đây chính là loại vật liệu được sử dụng công nghệ mạ kẽm nhúng nóng, trên nền thép đã được cán nguội. Mang đến chất lượng bảo vệ lớp thép bên trong chắc chắn và bền bỉ. Tránh lớp thép bên trong tiếp xúc với bầu không khí bên ngoài. Đem đến cho sắt hộp mạ kẽm những đặc điểm nổi bật

 • Khả năng chống ăn mòn và xâm thực tốt
 • Khả năng chống mài mòn vô cùng tốt. Do được phủ một lớp đảm bảo bề mặt thép sáng bóng.

Là vật liệu được sử dụng mạnh mẽ cho mọi công trình xây dựng. Hay các công trình trong điều kiện khắc nghiệt như thời tiết môi trường hóa chất hay khu vực ven biển hoặc chịu nhiều tác động của các yếu tố tự nhiên.

Phân loại theo hình dáng

Thép hộp hình chữ nhật

Là sản phẩm được ứng dụng nhiều trong các công trình đóng tàu, xây dựng, làm kết cấu dàn thép, ống dẫn, khung sườn, lan can cầu thang… Hay công trình xây dựng. Và đóng vai trò là một vật liệu không thể thiếu hay thay thế được. Được chế tạo với nhiều kích thước khác nhau để phụ vụ cho mọi nhu cầu sử dụng.

Quy cách: 10×30; 13×26; 20×40; 25×50; 30×60; 40×80; 45×90; 50×100; 60×120; 100×150; 100×200.

Công thức tính trọng lượng thép hộp hình chữ nhật:

P = (a+b – 1,5078*s) * 0,0157*s

Thép hộp hình vuông

Là sản phẩm được chế tạo với chiều dài và chiều rộng với kích thước bằng nhau. Được ứng dụng mạnh mẽ trong công trình chế tạo khung mái nhà, khung nhà tiền chế, đóng cốt pha hay khung sườn xe tải,…

Quy cách: 12×12; 14×14; 16×16; 20×20; 25×25; 30×30; 40×40; 50×50; 60×60; 75×75; 90×90.

Công thức tính trọng lượng thép hộp hình vuông: P = (2*a – 1,5708*s) * 0,0157*s

Phân loại theo kích thước

Quy cách:

 • 20 x 20: Độ dày từ 1.0 – 1.2 mm, trọng lượng từ 3.54 – 4.2 kg/cây.
 • 25 x 25: Độ dày từ 1.0 – 1.4 mm, trọng lượng từ 4.48 – 6.15 kg/cây.
 • 30 x 30: Độ dày từ 1.0 – 2.0 mm, trọng lượng từ 5.4 – 10.4 kg/cây.
 • 40 x 40: Độ dày từ 1.0 – 3.0 mm, trọng lượng từ 7.31 – 20.57 kg/cây.
 • 60 x 60: Độ dày từ 1.8 – 3.0 mm, trọng lượng từ 13.24 – 31.88 kg/cây.
 • 90 x 90: Độ dày từ 1.8 – 4.0 mm, trọng lượng từ 29.79 – 64.21 kg/cây.
 • 100 x 100: Độ dày từ 1.8 – 5.0 mm, trọng lượng từ 33.17 – 88.55 kg/cây.
sat-hop
Ưu điểm vượt trội của sắt hộp

Ưu điểm nổi bật của các loại vật liệu sắt hộp

Kiểm tra phân loại vô cùng dễ dàng

Khi tiến hành nghiệm thu ngay tại công trình xây dựng. Cũng như dễ dàng đánh giá, kiểm tra chất lượng sản phẩm chi tiết hay các mối hàng chỉ thông qua mắt thường.

Tuổi thọ sản phẩm cao

Tuổi thọ của từng loại sản phẩm thép hộp đều lên đến 60 năm. Và còn kéo dài hơn tùy thuộc vào điều kiện về địa điểm cũng như thời tiết xây dựng. Nhờ có lớp mạ kẽm bên ngoài thép hộp đem đến khả năng bảo vệ chất liệu thép bên trong khỏi ảnh hưởng của địa hình và thời tiết.

Tiết kiệm chi phí bảo trì

Với lớp bảo vệ bên ngoài giúp cho vật liệu có khả năng chống chịu những ảnh hưởng hưởng của môi trường. Và chúng ta có thể kiểm tra vật liệu dễ dàng, cũng như đưa ra các phương án giải quyết nhanh lẹ. Tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sửa chữa.

Giá thành phù hợp cho mọi công trình

Vì sản phẩm được chế tạo từ nguyên liệu có giá thành rẻ và nguyên liệu dễ tìm kiếm. Cho nên chi phí bỏ ra cho vật liệu loại sắt hộp thích hợp cho mọi công trình. Và tiết kiệm chi phí tối đa cho chủ đầu tư. Và hiện nay có hoạt động thu mua chất liệu sắt để tái chế. Nhằm sản xuất ra các sản phẩm, vật liệu chất lượng, giảm thiểu chi phí sản xuất và giá thành vật liệu.

Ứng dụng của thép hộp trong công trình

 • Vật liệu thép hộp được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong mọi lĩnh vực trong đời sống. Từ xây dựng đến các ngành sản xuất, chế tạo như làm ống bọc dẫn dây, hay dẫn nước, khung sườn xe,…
 • Trong có sản phẩm thép hộp vuông được ứng dụng trong chế tạo làm khung mái nhà, xà gồ, khung nhà kho, khung nhà xưởng, giàn giáo,…
 • Thép hộp hình chữ nhật sử dụng phổ biến trong chế tạo thiết kế nội thất, hay khung sườn xe tải.
 • Thép hộp được ứng dụng làm tháp truyền hình hay tháp truyền thanh,…

Làm sao chọn được vật liệu sắt hộp chất lượng?

Cần lưu ý một số điểm để lựa chọn ra vật liệu thép hộp chất lượng cao:

 • Nhà máy sản xuất nổi tiếng và lâu đời. Và quy trình sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế.
 • Vật liệu sản phẩm phải có nhãn dán, hay tem mác đầy đủ. Nguồn gốc xuất xứ đảm bảo.
 • Bề mặt sắt hộp không có dấu hiệu gỉ màu và phải sáng bóng.

Như vậy, các bạn có thể lựa chọn cho mình từng loại sắt hộp cho từng công trình xây dựng. Và lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt đem đến cho công trình của mình độ vững chắc và bền bỉ cao.

Hotline: 0972.939.830
Gọi điện ngay
Chat zalo