Thép Hộp – Những Điều Cần Biết Về Vật Liệu Vô Cùng Phổ Biến Này

Rate this post

Bên cạnh các vật liệu sắt, thép được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Thì sản phẩm Thép hộp cũng là một trong số những vật liệu đó. Có mặt trong hầu hết các công trình xây dựng lớn và nhỏ. Chính vì thế, Tôn Thiên Tân sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin vô cùng cần thiết về vật liệu này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

thep-hop
Những Điều Cần Biết Về Vật Liệu Thép Hộp

Tìm hiểu về vật liệu Thép hộp

Là một trong những nguyên vật liệu không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng. Sản phẩm này đảm bảo được sự chắc chẵn và bền của công trình. Cũng như cải thiện và nâng cao tính thẩm mỹ cho mọi công trình xây dựng.

Chúng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực từ xây dựng cho đến chế tạo cơ khí tại Việt Nam. Cho đến các quốc gia sở hữu nền công nghiệp đi đầu thế giới như Nhật, Pháp, Anh, Mỹ,…

Thép hộp đem đến cho người dùng những ưu điểm ưu việt. Cụ thể như: Độ bền cao. Khả năng chống chịu được sự gỉ sét và mài mòn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Khả năng chống chịu được áp lực lớn. Do đó, các công trình xây dựng ứng dụng nhiều vật liệu này, để đem đến sự bền chắc cho sản phẩm hoàn thiện.

Ứng dụng nổi bật của sản phẩm thép hộp này là sử dụng làm móng cho công trình lớn. Hay tạo các khung cho tòa nhà cao tầng. Bên cạnh đó, chúng còn được ứng dụng chế tạo cơ khí, thiết kế, hay làm lan can cầu thang, và nhiều ứng dụng phổ biến khác nữa.

Giá thành thép hộp phù hợp với ngân sách công trình xây dựng. Nên giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một số chi phí lớn trong quá trình thi công. Đây cũng một vật liệu mà nhà thầu cũng như khách hàng ưu tiên lựa chọn cho các công trình của mình.

thep-hop-2
Các loại sản phẩm thép hộp trên thị trường

Các loại sản phẩm thép hộp trên thị trường

Là một vật liệu được ứng dụng vô cùng phổ biến trong các công trình kiến trúc. Và kể cả trong cuộc sống hằng ngày, từ các công trình lớn như nhà nước, bệnh viện, khu chung cư,… Cho đến những công trình xây dựng dân dụng nhà ở.

Sản phẩm được phân làm hai loại thép phổ biến là thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm. Dựa vào tính chất và hình dạng để phân biệt chúng. Còn nếu dựa vào hình dạng thì sẽ phân loại thành thép hộp hình chữ nhật và thép hộp hình vuông.

Thép hộp hình vuông

Là loại thép sở hữu tiết diện hình vuông, đa dạng kích thước. Cụ thể: 12×12; 14×14; 16×16; 20×20; 25×25; 30×30; 40×40; 50×50; 60×60; 75×75; 90×90; 100×100;

Chiều dài: mỗi cây dài 6 m, và có thể cắt theo yêu cầu.

Độ dài: Từ 8 dem – 3 ly.

Thép hình hộp chữ nhật

Là loại thép hộp có tiết diện hình chữ nhật. Đa dạng kích thước, đảm bảo phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng, cụ thể: 10×30; 13×26; 20×40; 25×50; 30×60; 40×80; 45×90; 50×100; 60×120; 100×150; 100×200;

Độ dài: Một cây thép hộp chữ nhật dài 6m và có thể cắt ngắn theo yêu cầu sử dụng.

Độ dài: 7 – 9 dem; từ 1 ly 0 đến 1 ly 4; 2 ly 0; 2 ly 5; và 3 ly 0.

Thép hộp đen

Là sản phẩm hình hộp hình chữ nhật đen, mang màu đen ở cả bên ngoài và bên ngoài vật liệu.

Thép này mang khả năng đặc biệt. Sở hữu độ bóng cao, đảm bảo chất lượng bề ngoài không bị bong tróc. Hay không để lộ lớp thép bên trong ra ngoài. Ứng dụng nhiều trong các công trình cơ khí, thùng xe, nhà tiền chế và công trình xây dựng dân dựng,…

Giá thành loại vật liệu này thấp hơn so với thép hộp mạ kẽm. Nhưng khả năng chống rỉ hay ăn mòn thì yếu hơn.

Thép hộp mạ kẽm

Đây là loại vật liệu thép hộp đen được phủ thêm lớp mạ kẽm lớp thép bên ngoài. Với mục đích nhằm tăng cường độ bền chắc của sản phẩm, tạo tính thẩm mỹ. Ngoài ra, còn mang đến khả năng chống rỉ và ăn mòn vô cùng tốt, ở những công trình xây dựng ở môi trường điều kiện thời thiết khắc nghiệt. Như biển, Axit, muối, ẩm thấp,…

Do đó, những ứng dụng trong các công trình ven biển hay các công trình khắc nghiệt hơn với vật liệu thép hộp mạ kẽm vuông hay thép hộp đen.

Giá thành của sản phẩm này cao hơn nhiều so với thép hộp đen.

Lưu ý: Tùy vào điều kiện và nhu cầu công trình để lựa chọn ra vật liệu thích hợp cho từng công trình.

Quy cách của vật liệu

Thông số kỹ thuật của sản phẩm thép này như trọng lượng, độ dày, kích thước hay chiều dài,…

Công thức tính khối lượng: P = (2*a – 1,5708*s) * 0,0157*s

a: là kích thước cạnh; s: độ dày cạnh

thep-hop
Lý do sử dụng vật liệu thép hộp

Lý do chúng ta nên vật liệu thép hộp thay vì các vật liệu cùng chức năng khác

 • Vật liệu này đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các công trình xây dựng và các lĩnh vực khác. Mang đến cho người dùng tính thẩm mỹ, vững chắc, tuổi thọ cao và bền đẹp lâu dài.
 • Thông qua quy trình chế tạo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và công nghệ hiện đại. Tiên tiến và hàng đầu hiện nay, tiêu chuẩn chuẩn Châu Âu (BS), Mỹ (ASTM), Nhật Bản (JIS),…
 • Độ bền vô cùng cao, đem đến khả năng chịu áp lực lớn. Nên đây là sản phẩm thích hợp nhất cho công trình lớn và nhỏ.
 • Vật liệu sử dụng phổ biến vào nhiều lĩnh vực và công việc.
 • Có thể tạo hình, hay hàn cắt sử dụng chế tạo các sản phẩm đòi hỏi độ chi tiết và độ chính xác cao. Và yêu cầu sử dụng kỹ thuật nghiêm ngặt.
 • Tuổi thọ vô cùng cao lên đến 70 năm.
 • Khả năng chống rỉ cũng như ăn mòn cực kỳ tốt. Bên cạnh đó, củng cố sự vững chắc, bền bỉ của sản phẩm.
 • Ít bị môi trường tác động nhờ vào cấu trúc rỗng bên trong của sản phẩm.
 • Bảo vệ hoàn hảo thanh thép hộp từ hốc thép, góc nhọn cho đến những vị trí khó tiếp cận nhất.

Ứng dụng nổi bật của vật liệu

Để biết được ứng dụng phổ biến của thép hộp thì các bạn cần phải biết được yêu cầu công trình. Mang đến những lợi ích to lớn đến đời sống cũng như ngành công nghiệp hay xây dựng. Ứng dụng của sản phẩm này là:

 • Làm khung sườn xe tải
 • Làm khung cho các tòa nhà
 • Làm khung nhà tiền chế
 • Lan can cầu thang
 • Làm nền móng cho công trình lớn
 • Làm cột bóng đèn
 • Làm ống dẫn thép
 • Cổng, hàng rào

Ngoài ra, chúng còn được ứng dụng làm khung cho các sản phẩm như xe đạp, tủ kệ,… Và còn nhiều ứng dựng khác nữa.

Như vậy, với những thông tin cơ bản về thép hộp. Hy vọng mọi người có thể nắm rõ về loại vật liệu này. Và đưa ra quyết định phù hợp cho từng công trình.

Hotline: 0972.939.830
Gọi điện ngay
Chat zalo